อันตรายที่คาดไม่ถึงจาก “สารปนเปื้อน” ในน้ำดื่ม

อันตรายที่คาดไม่ถึงจาก “สารปนเปื้อน” ในน้ำดื่ม

        ร่างกายของเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักมากถึง 70% ซึ่งการดื่มน้ำให้เพียงพอ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพื่อให้น้ำไปช่วยบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเรา แต่ทั้งนี้ในน้ำที่เรากินนั้น 

บางครั้งอาจแฝงมาด้วยสารปนเปื้อนที่คาดไม่ถึงดังต่อไปนี้

1.โคลิฟอร์ม

กลุ่มแบคทีเรียแกรมลบพบในสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ทั้งในดินและพืช มีอยู่ในร่างกายสัตว์เลือดอุ่น รวมถึงอาศัยอยู่ในลำไส้ของมนุษย์ แบคทีเรียโคลิฟอร์ม สามารถมีชีวิตอยู่ในน้ำได้นานกว่าจุลินทรีย์อื่นๆ ต้องฆ่าเชื้อเหล่านี้ด้วยกระบวนการทำความร้อนในระบบพาสเจอไรซ์หรือระบบกรองน้ำที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพก็สามารถช่วยกำจัดหรือควบคุมปริมาณของแบคทีเรียให้พอเหมาะและสามารถดื่มน้ำได้อย่างปลอดภัย

2.อีโคไล

        เป็นแบคทีเรียที่คล้ายกับโคลิฟอร์มแต่ไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์ หากมีการรับแบคทีเรียตัวนี้เข้าสู่ร่างกายมากเกินไปอาจทำให้มีอาการดังต่อไปนี้ คลื่นไส้อาเจียน เบื่ออาหารและอ่อนเพลีย โดยอาการจะดีขึ้นภายใน 5-10 วัน

3.โลหะหนัก

        แม้บางชนิดของโลหะหนักจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็มีบางชนิดเช่นกันที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเรา โดยโลหะหนักที่มักพบในน้ำจากการดื่มก็คือ เหล็ก ปรอท แมงกานีส ทองแดง ซึ่งแม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ถ้าได้รับโลหะหนักเหล่านี้มากเกินไปก็อาจจะทำให้ร่างกายแย่ลงได้

        ทั้งนี้หากคุณเป็นกังวลในการดื่มน้ำว่าจะมีสารปนเปื้อนมาด้วยหรือไม่ สามารถให้อุปกรณ์ปรับสภาพน้ำ IOREX เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการดื่มน้ำให้กับคุณและครอบครัวที่คุณรักได้ในระยะยาว

IOREX ไอโอเร็กซ์ เครื่องบำบัดน้ำ เครื่องกรองน้ำ ระบบกรองน้ำ ปรับสภาพน้ำ ปรับคุณภาพน้ำ บำบัดท่อน้ำ  ทำให้น้ำสะอาด ป้องกันสนิม ป้องกันตะกรัน ป้องกันท่อตัน สนิมในน้ำ ป้องกันแบคทีเรีย ป้องกันสไลม์ ป้องกันไบโอฟิล์ม ป้องกันเชื้อโรค ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ใช้งานได้ยาวนาน 20 ปี

ติดต่อสอบถามกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ www.iorexthailand.com

Line@: @iorexthailand

Tel: 02 249 0311

Mobile:  099 253 2663

Scroll Up