5 เคล็ดลับรักษาคุณภาพ “น้ำ”

5 เคล็ดลับรักษาคุณภาพ “น้ำ”

น้ำ จัดเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นในทาง บริโภค หรือ อุปโภค ซึ่งการรักษาคุณภาพน้ำตัวเราเองก็สามารถทำได้ด้วย 5เคล็ดลับรักษาคุณภาพน้ำ ดังต่อไปนี้

1.ทำความสะอาดถังพักน้ำ

ควรหมั่นทำความสะอาดทุก ๆ 6 เดือน รวมถึงปิดฝาให้มิดชิดเพื่อป้องกันสารปนเปื้อน

และแมลงหลุดเข้าไปภายในถัง

2.สนใจท่อน้ำภายในบ้าน

เมื่อหมดอายุการใช้งานก็ควรเปลี่ยนเพื่อให้น้ำที่เรานำมาใช้มีคุณภาพอยู่เสมอ

3.ทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำเป็นประจำ

เครื่องกรองน้ำนั้นมีระยะเวลาในการใช้งานที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปนานมากขึ้น ประสิทธิภาพในการทำงานย่อมลดน้อยลง เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาด

4.ตรวจเช็คก๊อกน้ำและฝักบัวเสมอ

ควรหมั่นตรวจเช็คและทำความสะอาดก๊อกน้ำและฝักบัวเป็นประจำเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้น้ำภายในบ้านของเรามีคุณภาพลดน้อยลง

5.ดูตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำ

        ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งที่จะติดเครื่องปั๊มน้ำให้ต่อตรงกับท่อประปาเพราะในกรณีที่ท่อเกิดแตกขึ้นมาอาจทำให้เครื่องปั๊มน้ำไปสูบเอาสิ่งสกปรกและแบคทีเรียเข้ามาอยู่ภายในน้ำมากขึ้น เพราะฉะนั้นควรวางตำแหน่งเครื่องปั๊มน้ำให้เหมาะสม เพื่อให้เกิดประสิทธิผลที่ดีที่สุด

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เคล็ดลับในการดูแลรักษาคุณภาพน้ำซึ่งหากบ้านไหนที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการจัดการปัญหาน้ำ IOREX คือทางออกที่จะช่วยลดปัญหาน้ำให้หมดไป เพียงแค่ติดตั้งเข้ากับท่อประปาต้นทางน้ำเท่านั้น บ้านของคุณก็จะมีน้ำที่มีคุณภาพสามารถนำไปใช้ อุปโภคและบริโภคได้อย่างไร้กังวลตลอดไป ติดต่อสอบถามกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ www.iorexthailand.com

IOREX ไอโอเร็กซ์ เครื่องบำบัดน้ำ เครื่องกรองน้ำ ระบบกรองน้ำ ปรับสภาพน้ำ ปรับคุณภาพน้ำ บำบัดท่อน้ำ  ทำให้น้ำสะอาด ป้องกันสนิม ป้องกันตะกรัน ป้องกันท่อตัน สนิมในน้ำ ป้องกันแบคทีเรีย ป้องกันสไลม์ ป้องกันไบโอฟิล์ม ป้องกันเชื้อโรค ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ใช้งานได้ยาวนาน 20 ปี

Line@: @iorexthailand

Tel: 02 249 0311

Mobile:  099 253 2663

Scroll Up