3 สาเหตุหลักส่งผลให้ “น้ำประปา” มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ 

3 สาเหตุหลักส่งผลให้ “น้ำประปา” มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ 

เชื่อว่าหลายบ้านต้องเคยเจอปัญหา น้ำประปามีกลิ่น จนทำให้ไม่กล้าที่จะใช้น้ำในการอุปโภคหรือบริโภคกันเลยทีเดียว แต่อย่าพึ่งหนักใจหรือไม่สบายใจไปครับ ปัญหาน้ำประปามีกลิ่นไม่พึงประสงค์อาจเกิดจาก 3 สาเหตุ ต่อไปนี้

1.น้ำค้างท่อ 

มักเกิดกับบ้านที่ไม่ได้มีการใช้น้ำเป็นเวลานานทำให้น้ำไม่มีการไหลเวียน และขังอยู่ภายในท่อประปา ตามจุดต่าง ๆ เมื่อเราเปิดใช้งานน้ำอีกครั้งจึงทำให้น้ำที่ขัง ทั้งยังเต็มไปด้วยเชื้อโรค แบคทีเรีย ไหลออกมาสู่ภายนอกพร้อมกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ 

2.ท่อประปาแตก 

เปิดน้ำใช้ทุกวันตามปกติแล้วอยู่ดี ๆ มีกลิ่นอาจเกิดจากภายในท่อน้ำมีรอยรั่วซึมทำให้แบคทีเรีย เชื้อโรค และ สิ่งสกปรกจากภายนอกเข้ามาภายในท่อจึงทำให้ปนเปื้อนกับน้ำของเราได้ ซึ่งวิธีนี้แม้จะเกิดได้น้อยแต่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งนี้ยังเป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้น้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์นั่นเอง

3.ท่อน้ำโดนแดดมากเกินไป 

ในบางบ้านที่มีท่อประปาอยู่เหนือพื้นจะมีโอกาสเจอเหตุการณ์นี้ เพราะเมื่อท่อประปาเจอแสงแดดจัด ๆ จะคลายก๊าซ ทำให้ละลายปนไปกับน้ำภายในท่อจนน้ำมีกลิ่นผิดปกติขึ้นได้เช่นกัน 

ทั้งหมดนี้คือ 3 สาเหตุหลักที่อาจส่งผลให้น้ำประปามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งหากคุณอยากจัดการปัญหาน้ำเหล่านี้ให้หมดไปจากชีวิตคุณก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการติดตั้ง IOREX เครื่องปรับสภาพน้ำที่จะช่วยให้คุณมี น้ำคุณภาพดี ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ใช้ไปอีก 20 ปี ติดต่อสอบถามกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ 

Tel: 02 249 0311 หรือ Mobile:  099 253 2663 

IOREX ไอโอเร็กซ์ เครื่องบำบัดน้ำ เครื่องกรองน้ำ ระบบกรองน้ำ ปรับสภาพน้ำ ปรับคุณภาพน้ำ บำบัดท่อน้ำ  ทำให้น้ำสะอาด ป้องกันสนิม ป้องกันตะกรัน ป้องกันท่อตัน สนิมในน้ำ ป้องกันแบคทีเรีย ป้องกันสไลม์ ป้องกันไบโอฟิล์ม ป้องกันเชื้อโรค ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ใช้งานได้ยาวนาน 20 ปี

Scroll Up